Hướng dẫn cách lên ý tưởng decor/trang trí sự kiện

Ý tưởng là phần cốt lõi để bạn xây dựng nên một chương trình sự kiện. Dựa trên ý tưởng ban đầu này mà bạn sẽ decor/trang trí sự kiện sao cho phù hợp với mục đích và mức kinh phí. Một ý tưởng hay và trang trí hoàn chỉnh theo ý tượng đó chắc chắn sẽ tạo nên một sự kiện ấn tượng. Vậy làm sao để lên ý tưởng decor/trang trí sự kiện? Hãy cùng Smart Agency tìm hiểu nhé!

Các bước lên ý tưởng tổ chức sự kiện

Một mẹo rất hay để bạn lên ý tưởng cho bất kỳ sự kiện nào đó là hãy trả lời đủ 3W. 3W này bao gồm:

Who – Sự kiện này dành cho ai? Bạn cần xác định rõ những thành phần tham gia sự kiện như ban lãnh đạo công ty, nhân viên người nổi tiếng, các KOLs nào và khách hàng,…Điều này giúp bạn dễ dàng xây dựng chương trình phù hợp với từng nhóm khách mời khác nhau.

Why – Tại sao có sự kiện này? Đây là câu hỏi quan trọng và cốt lõi nhất bạn cần trả lời được khi “bắt tay” vào tổ chức sự kiện. Bạn phải xác định được mục đích để tổ chức sự kiện nhằm đạt được mục đích này.

Ví dụ như: Mục đích của festival hoa Đà Lạt là để thu hút khách du lịch đến tham quan và kích cầu dịch vụ du lịch phát triển thì cần xây dựng chuỗi hoạt động giúp khách du lịch có nhiều cơ hội trải nghiệm những điều đặc sắc của thành phố này. Chẳng hạn như tổ chức lễ hội ca múa nhạc, triển lãm trà, vườn hoa nghệ thuật, tham quan hầm rượu,…

When – Sự kiện này diễn ra khi nào? Biết được sự kiện diễn ra vào buổi sáng, chiều hay tối giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng để trang trí và tổ chức hoạt động hơn. Chẳng hạn như nếu tổ chức vào buổi tối bạn cần trang trí sao cho lung linh hơn.

Sau khi xác định được câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn có thể bắt đầu lên concept và thiết kế, trang trí sự kiện sao cho đồng bộ, thể hiện được ý tưởng đã đề ra.

Decor/trang trí cho sự kiện

Dưới đây là một số gợi ý chủ đề decor/trang trí sự kiện mà bạn có thể tham khảo:

Hình ảnh tham khảo: Ý tưởng decor/trang trí sự kiện neon , concept vũ trụ
Hình ảnh tham khảo: Ý tưởng trang trí/decor sự kiện phong cách vintage
decor/trang trí sự kiện
Hình ảnh tham khảo: Ý tưởng trang trí/decor sự kiện phong cách Sài Gòn xưa

Công ty TNHH Quảng Cáo, Truyền Thông & Tổ Chức Sự Kiện Smart Agency

Hotline: 0966.232.247 

Mail: infor.smartagency@gmail.com

Web: smartagency.com.vn

Add: số 4 đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966232247