Tiệc đầu năm cần chuẩn bị gì? Những lưu ý cần biết

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Đây là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên, cùng nhau đón chào một năm mới an khang, thịnh vượng. Trong dịp Tết, bên cạnh những hoạt động truyền thống như đi chúc Tết, đi lễ chùa,… thì tiệc đầu năm cũng là một hoạt động không thể thiếu.

7 bước chuẩn bị tiệc đầu năm

Tiệc đầu năm là bữa tiệc được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới, thường là vào ngày mùng 1 Tết. Bữa tiệc này thường được tổ chức tại nhà, nhưng cũng có thể được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn,… Tiệc đầu năm là dịp để các thành viên trong gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp cùng nhau gặp mặt, chúc mừng nhau một năm mới tốt lành.

Để tổ chức một bữa tiệc đầu năm thành công, cần chuẩn bị chu đáo các công việc sau:

1. Lên kế hoạch tổ chức

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là lên kế hoạch tổ chức. Trong kế hoạch này, cần xác định rõ các vấn đề sau:

 • Thời gian và địa điểm tổ chức: Tiệc đầu năm thường được tổ chức vào ngày mùng 1 Tết. Tuy nhiên, cũng có thể tổ chức vào các ngày khác trong dịp Tết tùy theo điều kiện của gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Địa điểm tổ chức có thể là nhà riêng, nhà hàng, khách sạn,…
 • Danh sách khách mời: Cần xác định rõ danh sách khách mời để có thể lên thực đơn, chuẩn bị chỗ ngồi, quà tặng,…
 • Thực đơn: Thực đơn cần được lựa chọn phù hợp với khẩu vị của mọi người. Ngoài ra, cũng cần có sự đa dạng về món ăn để bữa tiệc thêm hấp dẫn.
 • Quà tặng: Quà tặng là món quà ý nghĩa để gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến mọi người. Quà tặng có thể là hoa, bánh kẹo, rượu vang,…
 • Dụng cụ, trang trí: Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho bữa tiệc, như bàn ghế, bát đũa, nồi niêu,… Ngoài ra, cũng cần trang trí không gian bữa tiệc sao cho đẹp mắt, ấn tượng.
 • Chi phí: Cần dự trù chi phí cho bữa tiệc để có thể chuẩn bị chu đáo.

2. Lựa chọn địa điểm tổ chức

Nếu tổ chức tiệc tại nhà, cần dọn dẹp, trang trí không gian sao cho sạch sẽ, gọn gàng, ấm cúng. Nếu tổ chức tiệc tại nhà hàng, khách sạn, cần đặt bàn trước để đảm bảo có chỗ ngồi cho tất cả khách mời.

3. Lựa chọn thực đơn

Thực đơn tiệc đầu năm thường bao gồm các món ăn truyền thống của Việt Nam, như bánh chưng, thịt gà, thịt lợn,… Ngoài ra, cũng có thể thêm các món ăn đặc sản của địa phương hoặc các món ăn theo sở thích của mọi người.

4. Chuẩn bị quà tặng

Quà tặng có thể là hoa, bánh kẹo, rượu vang,… Tuỳ theo khả năng kinh tế và mối quan hệ với khách mời mà có thể lựa chọn quà tặng phù hợp.

5. Trang trí không gian

Không gian tiệc đầu năm nên được trang trí sao cho đẹp mắt, ấn tượng, tạo không khí vui tươi, ấm cúng. Có thể trang trí bằng hoa tươi, đèn lồng, câu đối,…

6. Chuẩn bị phương án dự phòng

Cần chuẩn bị phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu, xảy ra sự cố,…

7. Chuẩn bị tâm lý

Người tổ chức tiệc cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, vui vẻ để bữa tiệc được diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số lưu ý khi tổ chức tiệc đầu năm

Dưới đây là một số lưu ý dành cho doanh nghiệp, công ty hay cá nhân khi chuẩn bị tổ chức tiệc đầu năm:

 • Cần lên kế hoạch tổ chức từ sớm để có thể chuẩn bị chu đáo.
 • Cần lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp với số lượng khách mời và ngân sách.
 • Cần lựa chọn thực đơn phù hợp với khẩu vị của mọi người.
 • Cần chuẩn bị quà tặng ý nghĩa để gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến mọi người.
 • Cần trang trí không gian bữa tiệc sao cho đẹp mắt, ấn tượng.
 • Cần chuẩn bị phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu, xảy ra sự cố.

Dịch vụ tổ chức tiệc đầu năm của Smart Agency

Smart Agency là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Smart Agency cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc đầu năm trọn gói, bao gồm:

 • Lên kế hoạch tổ chức: Smart Agency sẽ giúp khách hàng lên kế hoạch tổ chức tiệc đầu năm từ A-Z, bao gồm xác định thời gian, địa điểm, danh sách khách mời, thực đơn, quà tặng, trang trí,…
 • Lựa chọn địa điểm tổ chức: Smart Agency sẽ giúp khách hàng lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc đầu năm phù hợp với số lượng khách mời và ngân sách.
 • Lựa chọn thực đơn: Smart Agency sẽ giúp khách hàng lựa chọn thực đơn tiệc đầu năm phù hợp với khẩu vị của mọi người và đảm bảo chất lượng.
 • Chuẩn bị quà tặng: Smart Agency sẽ giúp khách hàng chuẩn bị quà tặng ý nghĩa để gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến mọi người.
 • Trang trí không gian: Smart Agency sẽ giúp khách hàng trang trí không gian tiệc đầu năm sao cho đẹp mắt, ấn tượng.
 • Chuẩn bị phương án dự phòng: Smart Agency sẽ giúp khách hàng chuẩn bị phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu, xảy ra sự cố.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, Smart Agency cam kết mang đến cho khách hàng một bữa tiệc đầu năm thành công, trọn vẹn và đáng nhớ.

Công ty TNHH Quảng Cáo, Truyền Thông & Tổ Chức Sự Kiện Smart Agency

Hotline: 0966.232.247

Mail: infor.smartagency@gmail.com

Web: smartagency.com.vn

Add: 843/25 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Gò Vấp, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966232247