Tiệc Teabreak là gì? Những điều bạn cần biết về tiệc Teabreak

Thời gian gần đây tiệc teabreak (tiệc trà bánh nhẹ) đã trở thành một xu hướng trong tổ chức sự kiện. Nhờ vào tính tiện lợi, chi phí hợp lý và đẹp mắt, sự kiện của bạn sẽ thêm hoàn thiện nên có một buổi tiệc teabreak cho khách mời tham dự. Vậy tiệc Teabeak là gì? Trong bài viết này, Smart Agency sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về tiêc Teabreak, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tiệc Teabreak là gì?

Tiệc Teabreak (hay gọi chung là refreshment) là tiệc trà bánh nhẹ bắt nguồn từ Châu Âu và Anh Quốc. Đây là những bữa tiệc thường được tổ chức trong các buổi nghỉ giải lao trong hội nghị – hội thảo hoặc trong sự kiện khai trương, tất niên, lễ tri ân khách hàng,…Việc cùng chia sẻ và thưởng thức các món ăn sẽ giúp tăng tính kết nối giữa các khách mời tham dự với nhau và giữa khách mời với ban tổ chức của sự kiện.

Vì là hình thức tiệc trà bánh nhẹ nên Teabreak thường sẽ bao gồm những món ăn nhẹ, không yêu cầu chuẩn bị quá cầu kì nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không vì tính tối giản mà các buổi tiệc teabreak kém phần hấp dẫn. Thực đơn của tiệc Teabreak sẽ rất đa dạng với menu món mặn, món ngọt và cả món chay khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của khách hàng.

tiệc teabreak
Hình ảnh tham khảo: Tiệc Teabreak bắt nguồn từ Châu Âu và Anh quốc

Sự kiện nên có tiệc Teabreak?

Sau khi tìm hiểu tiệc Teabreak là gì, bạn cần biết những sự kiện nào nên có mặt của một buổi tiệc như thế nhé! Thực tế hiện nay hầu hết sự kiện đều nên có những buổi tiệc nhẹ để chiêu đãi khách mời. Đây cũng được xem là một lời cảm ơn đến khách mời đã dành thời gian đến tham dự sự kiện của bạn. Đặc biệt, những sự kiện sau đây bạn cần nên chuẩn bị tiệc Teabreak:

Hội nghị – Hội thảo (Conference). Đây là sự kiện thường xuyên có mặt của các bữa tiệc Teabreak nhất. Bởi thông thường những buổi hội nghị – hội thảo sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian dài, khách mời cần khoảng thời gian nghỉ giải lao để khoảng 15-30 phút. Trong thời gian này, buổi tiệc Teabreak sẽ giúp họ có thời gian trao đổi trò chuyện và ăn uống cùng nhau.

Workshop – một hình thức học tập, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm phổ biến hiện nay. Các buổi hội thảo thường kéo dài khoảng 3-4 tiếng và có thể dài hơn, khách mời cũng sẽ cần khoảng nghỉ để ăn uống, nghỉ ngơi. Do đó, trong các buổi workshop cũng cần set up một số món trà, bánh nhẹ cho khách mời.

Hình ảnh tham khảo: Tiệc Teabreak trong sự kiện hội nghị, hội thảo,…

Khai trương. Sự kiện khai trương thường có đông người tham dự. Vì thế sau khi kết thúc nghi lễ khai trương, gia chủ thường chuẩn bị một số món ăn nhẹ để chiêu đãi khách. Đây cũng dịp để gia chủ trò chuyện cùng khách mời, gắn kết mối quan hệ với khách hàng và đối tác của mình. Đặc biệt, tiệc teabreak còn đóng vai trò trang trí cho buổi tiệc khai trương thêm hoành tráng và đẹp mắt. Vì thế, cần được chú trọng set up đẹp mắt hơn các bữa tiệc nhẹ khác.

Sự kiện ra mắt – mở bán sản phẩm mới. Trong sự kiện ra mắt hay mở bán bất động sản cũng rất ưa chuộng tổ chức tiệc Teabreak. Về mặt hình thức, tiệc Teabreak sẽ pha lẫn giữa sự trang trọng của hội nghị – hội thảo và tính thẩm mỹ, đẹp mắt của tiệc khai trương. Đặc biệt, nên bố trí những vật dụng để khách mời dễ mang đi xung quanh khu vực bày trí mô hình dự án mới.

Hình ảnh tham khảo: Tiệc Teabreak trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Thực đơn tiệc Teabreak

Thực đơn của tiệc Teabreak thường khá đa dạng nhưng chủ yếu là các món ăn đơn giản, gọn nhẹ, không cần chuẩn bị quá cầu kì, cụ thể bao gồm:

 • Các loại bánh ngọt loại canape hoặc bánh mua đóng gói sẵn.
 • Bánh mặt các loại.
 • Thức uống thường là trà (có thể mix với các loại trái cây), rượu, nước ngọt hoặc cà phê,…
 • Trái cây tươi.

Vì là tiệc nhẹ giữa giờ nên tiệc Teabreak không yêu cầu chuẩn bị món chính mà chủ yếu là các món ăn nhẹ.

Hình ảnh tham khảo: Tiệc teabreak
Hình ảnh tham khảo: Tiệc teabreak
tiệc teabreak
Hình ảnh tham khảo: Tiệc teabreak

Quy trình phục vụ tiệc Teabreak

Tiệc Teabreak có quy trình chuẩn bị và phục vụ khách đơn giản, tinh gọn. Tuy nhiên, bạn cần năm rõ quy trình phục vụ tiệc để đảm bảo khách mời cảm thấy thoải mái nhất và đánh giá cao về sự chuyên nghiệp trong sự kiện của bạ.

 • Xác định khu vực và làm vệ sinh tổ chức tiệc (nếu cần)
 • Sắp xếp và trang trí bàn tiệc.
 • Lên thực đơn dựa trên số lượng khách mời tham dự.
 • Chuẩn bị dụng cụ phục vụ tiệc kèm theo như: đĩa, muỗng, ly, tách,…
 • Bày trí thức ăn và nước uống trên bàn tiệc theo thực đơn.
 • Sắp xếp nhân sự để hỗ trợ khách ở khu vực tiệc, quan sát và đáp ứng nhu cầu của khách khi cần.
 • Khi kết thúc tiệc, dọn dẹp và làm vệ sinh khu vực tổ chức tiệc (nếu cần).

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết để hiểu rõ hơn tiệc Teabreak là gì. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn để tham khảo lên kế hoạch tổ chức những buổi tiệc Teabreak nhé! Nếu cần thêm thông tin và có nhu cầu tư vấn tổ chức tiệc Teabreak tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực lân cận, hãy liên hệ ngay cho Smart Agency chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm các sự kiện Smart Agency đã tổ chức tại Website: smartagency.com.vn
Số điện thoại/Zalo tư vấn trực tiếp và báo giá nhanh: 0966.232.247 
Mail: infor.smartagency@gmail.com
Địa chỉ văn phòng: 22/8A đường 109 phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966232247