Top 10 trò chơi cười banh nóc trong tiệc tất niên

trò chơi tiệc tất niên

Year End Party (Tiệc Tất Niên) của công ty sẽ kém phần sôi động và thú vị nếu thiếu đi các trò chơi tiệc tất niên. Nhưng chơi gì? Chơi như thế nào mới được gọi là “cười banh nóc”, hãy để đội ngũ của Smart Agency tư vấn cho bạn nhé!

1. Trò chơi tam sao thất bản 

Đây là một trò chơi thú vị thường được tổ chức tại các buổi tiệc tất niên trong nhà. 

Số lượng người tham gia: 2 đội, mỗi đội 5 người (hoặc nhiều người hơn tùy theo buổi tiệc của bạn quy mô lớn hay nhỏ). 

Dụng cụ: tai nghe, giấy, viết.

Thể lệ trò chơi: Các thành viên trong đội sẽ đứng thành một hàng dọc quay lưng lại với nhau. Từng người sẽ được phát một chiếc tai nghe bật nhạc lớn để không nghe rõ tiếng bên ngoài. Thành viên đầu hàng sẽ được quan sát cụm từ cần nói từ MC.  Mỗi người sẽ có 10 giây để truyền tải cụm từ đã được nhận cho đồng đội của mình. Thành viên cuối cùng của đội chơi đọc lại cụm từ mà mình nghe được. Đội nào trả lời được nhiều câu nhất sẽ là người chiến thắng và nhận quà từ phía ban tổ chức. 

Hình ảnh tham khảo: Trò chơi tam sao thất bản

2. Trò chơi nối từ 

Trò chơi nối từ đã trở thành một trào lưu (hot trend) phổ biến hiện nay. Trò chơi tiệc tất niên này rất đơn giản và không cần chuẩn bị cầu kì. Số lượng người tham gia thường không giới hạn nhưng thông thường bạn cần 10 người chơi. Trong đó, người đầu tiên sẽ đưa ra từ đơn để chơi, những người sau sẽ lần lượt ghép từ đơn đó vào một cụm từ để nó trở nên có nghĩa. Ví dụ như: Thần Tiên – Tiên Nữ. Người nào không nối được thua sẽ bị phạt, hình phạt do mọi người quyết định.

3. Trò chơi đố vui có thưởng 

Những câu đố vui, đố mẹo có thưởng nóng tay sẽ luôn thu hút tất cả mọi người. Mọi người trong công ty đều có thể giành quyền trả lời bằng cách giơ tay nhanh nhất và từ lúc được chọn mỗi người chỉ có 3s để suy nghĩ. Nếu trả lời đúng sẽ nhận được phần thưởng từ ban tổ chức. Phần thi này mang tính trí tuệ kết hợp với sự nhanh tay nhanh trí của mọi người trước những câu đố hóc búa của người dẫn chương trình. 

4. Trò chơi viết tên lên bảng 

Một trong những trò chơi tiệc tất niên vui nhộn nhất phải kể đến trò viết tên lên bảng. Để thực hiện trò chơi này bạn cần chuẩn bị: bảng, bút lông và giẻ lau.

Thể lệ trò chơi như sau: Ban tổ chức sẽ phân chia cho 2 đội một chiếc bảng, bút viết ở hai bên sân khấu. Mỗi đội sẽ chia nhiệm vụ cho từng người viết tên của đối phương lên bảng đặt ở vị trí của đối thủ. Mỗi đội sẽ có 1 thành viên sang đội bên cạnh làm nhiệm vụ xóa tên. Khi một đội viết được tên của bất kỳ thành viên nào của đối thủ lên bảng trong vòng 3 giây mà không bị xóa thì thành viên mang tên ấy sẽ bị loại. Đội nào thành viên bị loại hết sẽ thua cuộc và chịu hình phạt của đội giành chiến thắng.  

5. Trò chơi nói ngược làm ngược 

Đây là trò chơi thường xuyên góp mặt trong các buổi tiệc tất niên nhằm mang đến sự giải trí cho người tham gia tiệc. Thể lệ trò chơi như sau: Người quản trò sẽ đứng trước mặt từng người chơi rồi nói tên một bộ phận của cơ thể và chỉ vào một bộ phận khác. Nhiệm vụ của người chơi là chỉ bộ phận mà MC nói và nói tên bộ phận MC chỉ. Người chơi nào phản ứng chậm sau 5 giây hoặc thực hiện sai thì sẽ bị phạt. Người chơi nào phản ứng chậm sau 5 giây hoặc thực hiện sai thì sẽ bị phạt. Ví dụ: MC chỉ mắt và nói cái miệng thì người chơi phải chỉ miệng và nói đôi mắt. 

6. Trò chơi chiếc ghế duy nhất 

Trò chơi này ban tổ chức sẽ yêu cầu 10 người chơi nhưng chỉ sắp xếp 9 chiếc ghế quây tròn lại với nhau để người chơi có thể ngồi lên. Mỗi vòng sẽ phát 1 đoạn nhạc để mọi người phải vừa đi xung quanh vừa nhảy, đến khi nhạc dừng, những người được ngồi lên ghế sẽ đi tiếp, còn người không có ghế ngồi bị loại. Vòng đầu 9 chiếc ghế cứ giảm dần 1 chiếc qua các vòng đến khi có còn người cuối cùng.

Hình ảnh tham khảo: Trò chiếc ghế duy nhất

7. Trò chơi tôi cần 

Người dẫn chương trình sẽ mời lên sân khấu 5 người đàn ông. Những người này sẽ buộc phải lấy thứ mà người dẫn trò yêu cầu lên sân khấu. Đó thường là những thứ từ người phụ nữ tham gia trong buổi tiệc chẳng hạn giày cao gót, túi xách,… Sau đó, sẽ dần loại bớt người chơi và tìm ra người chiến thắng qua các các vòng để trao thưởng. Đây là trò chơi trong tiệc tất niên và các buổi tiệc khác như lễ cưới, lễ họp mặt,..tạo không khí sôi động, nhộn nhịp.

trò chơi tiệc tất niên
Trò chơi tôi cần: Tổ chức được cho khoảng 5-10 người nam đi tìm đồ vật của phụ nữ trong sự kiện 

8. Trò chơi bịt mắt đoán tên người 

Trò chơi tiệc tất niên này nhằm gắn kết những thành viên trong công ty lại với nhau. Đồng thời, tạo thêm tiếng cười cho buổi tiệc gặp mặt cuối năm. 

Trò bịt mắt đoán thành viên này sẽ được chơi theo đội với số lượng người mỗi đội là không giới hạn. Trong đó, mỗi đội sẽ có 1 thành viên bị che mắt. Lần lượt, người bị bịt mắt sẽ dùng tay sờ lên khuôn mặt hoặc bàn tay của các thành viên còn lại trong đội để nhận dạng. Kết thúc, người chơi phải đọc đúng tên những người đồng đội theo thứ tự thì mới chiến thắng. 

9. Trò chơi tập đọc 

Tập đọc không phải là môn học của trẻ nhỏ mà đó là một trò chơi gây nên những tràng cười “banh nóc” tại những buổi tiệc cuối năm. Trò chơi này vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng vượt qua.
Cách chơi đơn giản như sau: MC sẽ đọc một câu nói dễ gây “líu lưỡi” và nhiệm vụ của người chơi là lặp lại câu nói ấy. Ví dụ như: 

  • Anh Thanh ăn măng, anh Thăng ăn canh
  • Luộc hột vịt lộn, luộc lộn hột vịt lạc. Luộc lại hột vịt lộn lại lộn hột vịt lạc
  • Con lươn nó luồn qua lườn em
  • Buổi trưa ăn bưởi chua
Hình ảnh tham khảo: một số câu nói “líu lưỡi” trong trò chơi tập đọc

10. Trò chơi đập bóng bằng mông

Để thực hiện trò chơi này, bạn cần chuẩn bị khoảng 30 quả bong bóng tương ứng với số lượng người tham gia là từ 8-10 người, chia thành những đội nhỏ, mỗi đội 2 người chơi. Trong đó, mỗi người trong đội giữ hai nhiệm vụ khác nhau: 1 người ngồi ghế ở vạch đích, người còn lại sẽ đứng ở vạch xuất phát để lấy bóng, thổi bóng, giữ bóng và đặt bóng lên đùi người ngồi tại vạch đích. 

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp “bỏ túi” những trò chơi tiệc tất niên sinh động, tạo thêm phần giải trí và màu sắc cho bữa tiệc cuối năm của công ty bạn. Nếu có ý định tổ chức tiệc tất niên cho doanh nghiệp, công ty, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Smart Agency chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhé!

Công ty TNHH Quảng Cáo, Truyền Thông & Tổ Chức Sự Kiện Smart Agency

Hotline: 0966.232.247 – 034.691.9944

Mail: infor.smartagency@gmail.com

Web: smartagency.com.vn

Add: 22/8A đường 109 phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966232247